Đi đâu ở Canada vào mùa thu ?

14 Likes comments off

Bạn có biết nên Đi đâu ở Canada vào mùa thu ?
Thu ở Canada sẽ bắt đầu tầm tháng 9 đến tháng 12. Đầu tháng 9 sẽ là những đợt gió se lạnh ùa về. Thay vì nắng nóng nhiều 25 – 35 độ của cái hè thì sang thu tiết trời sẽ dịu lại rất nhiều.

Almonte Ontario – The Friendly Town

Mùa thu ở Canada bao giờ cũng lạnh xao xác và đẹp xinh thơ mộng như thế. Thị trấn cổ kính Almonte nép mình sau dải núi và khúc sông uốn quanh. Vào thu là cả khu phố nhỏ bừng sáng với muôn sắc màu vàng cam đỏ của cỏ cây hoa lá cành. Thỉnh thoảng sẽ thấy những con sóc chạy ngang qua đường vội vã. Hay chim chóc véo von réo rắt trên những nhành cây đang trút lá. Những chiếc lá vàng ươm cũ kĩ uốn xoay vài vòng theo cơn gió rồi mất hút vào không trung.
Almonte Ontario – The Friendly Town
Trời vào thu se lạnh. Tầm 2 độ thôi đó. Ai chưa quen với cái lạnh Canada là quéo luôn nha. Những toà nhà cổ kính ở đây được xây dựng từ thời rất xa xưa. Đa phần từ chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng đến nay vẫn kiên cố và thêm nét cổ kính muôn phần. Đi dạo vòng quanh thị trấn nhỏ còn nghe thấy tiếng thác đổ ì ầm bên tai nữa. Sẽ thấy tâm hồn mình thật bé nhỏ và ngập tràn nhựa sống.

 

Vineyards Wine Bar Bistro

Ở quán rượu cổ nhất thủ đô Canada. Quán rượu tầng hầm được thành lập từ những ngày đầu thủ đô cổ kính có người đặt chân đến nên mang dư âm của những ngày rất xa xưa. Đến nay vẫn là điểm đến được yêu thích của rất nhiều những du khách từ mọi nơi và cả người dân bản địa nữa. Ở đây đa phần đồ uống đều được quán tự lên men ủ và sản xuất. Có nhiều đồ uống khác nhau. Chỉ riêng rượu thôi menu đã dày mấy chục trang rồi.
Vineyards Wine Bar Bistro
Đến đây ngân nga những giai điệu nhạc và thưởng thức những món ăn đậm chất “những ngày rất xưa” là một điều tuyệt vời. Nằm giữa trung tâm thủ đô với những quán bar bay lắc sập sình. Nhạc EDM chói tai thâu đêm suốt sáng thì có những nơi êm đềm của quán tạo nên một nét rất riêng, rất hoài cổ.

Algonquin

Ở đây giống như lạc vào những ngày rất cũ xưa vậy đó. Vì mỗi sáng sớm sẽ được đánh thức bởi tiếng chim hót líu lo vang dậy cả một góc rừng. Cắm trại trong rừng và khám phá thiên nhiên hoang dã của Canada. Về với miền Tây hoang dã Canada là về với cuộc sống hoang sơ của những người đầu tiên đặt chân đến Canada thời xa xưa. Tìm hiểu về cuộc sống “săn bắn hái lượm” của người cổ.
Algonquin

Vào thu sẽ là những ngày mở cửa bước ra khỏi phòng đón những cơn gió mát rượi vào sáng sớm. Những chiếc lá, những hàng cây phong bên hè phố bắt đầu chuyển màu. Đẹp như một bức tranh. Vàng. Tím. Đỏ. Cam. Xanh đủ cả. Những hàng cây vàng soi mình xuống dòng sông thỉnh thoảng sẽ rơi xuống vài chiếc lá vàng vọt, cuốn hút theo những cơn gió chiều.
Mùa thu ở Canada yên bình và xinh đẹp như vậy đó. Nếu có dịp đến Canada vào mùa thu, hãy đến những địa điểm này để trải nghiệm điều tuyệt vời nhất ở Canada nhé.

You might like

About the Author: admin