Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì

33 Likes comments off

Làm cha mẹ nên biết Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì?
Trẻ em dưới 1 tuổi có sức đề kháng chứa tốt và hệ tiêu hóa vân chưa hoàn thiện nên các mẹ cần chú ý khi cho trẻ dưới 1 tuổi dùng thực phẩm.
Dưới đây là những loại thực phẩm mà trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt cho bé và không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các mẹ có thể tham khảo để có thêm những cẩm nang chăm sóc bé tốt nhất.

Trứng

Trứng cung cấp nhiều protein và canxi tốt cho sự phát triển của trẻ cũng như thích hợp sử dụng khi bé đã quen với những món cháo ăn dặm cho bé để đảm bảo sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng.
Tuy nhiên, đối với những trẻ dưới 1 tuổi được khuyên không nên ăn trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng có thể khiến trẻ bị dị ứng.
Các mẹ có thể cho trẻ ăn lòng đỏ khi được nấu thành bột, hoặc cháo nhuyễn khi sử dụng nồi nấu cháo. Khi trẻ trên 1 tuổi, các mẹ có thể cho trẻ ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Mật ong

Mật ong là sản phẩm chữa nhiều dinh dưỡng, sử dụng mang lại những công dụng tốt nhất cho người dùng.
Tuy nhiên, đối với trẻ em dưới 1 tuổi khi chưa có hệ tiêu hóa phát triển hoàn thiện và sức đề kháng tốt, trẻ có thể bị mắc bệnh do trong mật ong có chứa clostridium botulinum, chất gây ngộ độc botulism, là một bào từ độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Muối

Khi trẻ trong quá trình ăn dặm, các mẹ cần sử dụng muối i ốt để cung cấp đủ, hạn chế có thể gây bệnh bướu cổ cho trẻ. Những cách nấu cháo ngon cho bé đều cũng có sử dụng muối.
Tuy nhiên, đối với các bé dưới 1 tuổi, các mẹ không nên sử dụng muối cho bé bưởi khi đó, bé chưa hấp thụ được loại muối tinh luyện nên có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Đường

Việc sử dụng quá nhiều đường hiện nay là nỗi lo của nhiều bà mẹ khi trẻ có thể bị mắc bệnh béo phì từ khi còn rất nhỏ.
Do vậy, thay vì cho trẻ sử dụng đường trực tiếp, các mẹ có thể bổ sung đường cho trẻ từ những loại hoa quả tự nhiên vừa cung cấp vitamin cho trẻ cũng như hạn chế béo phì ở trẻ nhỏ.

Hải sản có vỏ

Những loại hải sản có vỏ như tôm, cua, ốc, ngao,… là những loại hải sản rất dễ gây dị ứng cho người lớn và cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ dưới 1 tuổi khi trẻ chưa thể thích hợp được với những loại thực phẩm có thể gây dị ứng mạnh.
Do vậy, trước khi cho bé ăn hoặc nấu cháo ăn dặm cho bé, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ, tìm hiểu cho bé ăn dặm đúng cách hoặc nên cho trẻ ăn số lượng rất nhỏ để trẻ tập quen dần trước khi cho trẻ ăn nhiều.

Những loại đồ uống có chứa caffeine

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê, đồ uống có cồn, đồ uống có ga, …. là những thứ không nên cho trẻ sử dụng dù ở bất cứ lứa tuổi nào. Những loại đồ uống này không mang đến dinh dưỡng cho trẻ, ngược lại, chúng khiến trẻ cảm thấy khó chịu, buồn nôn, ảnh hưởng đến dạ dày, mệt mỏi và khó ngủ,…
Do vậy các mẹ nên chú ý không để trẻ uống những loại đồ uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
Ngoài ra, những loại thực phẩm như sữa bò, một số loại phô mai, pate động vật, dâu tây, các loại hạt, một số các loại cá,… để đảm bảo cung cấp những loại thực phẩm tốt cho trẻ, thúc sự phát triển toàn diện cho trẻ.
Trên đây là một số những loại thực phẩm không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ dưới 1 tuổi.

You might like

About the Author: admin