Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất

36 Likes comments off

Bạn có biết Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất ?
Cháo cá hồi bí đỏ được đánh giá là một trong những món cháo ăn dặm tốt nhất cho bé khi cả cá hồi và bí đỏ đều chứa nhiều dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong quá trình ăn dặm.
Các mẹ có thể tham khảo những giá trị dinh dưỡng khi cho bé dùng cháo cá hồi bí đỏ cùng với những cách nấu cháo cá hồi bí đổ cho bé để mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho bé yêu nhà bạn.
Những hướng dẫn dưới dây sẽ giúp các mje nắm được những bước lựa chọn thực phẩm, cách nấu để giữ lại được nhiều dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong quá trình ăn dặm.

Những lợi ích khi có bé ăn dặm bằng cá hồi bí đỏ

Cá hồi là loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, Omega3 cần thiết cho sự phát triển về trí tuệ, thể chất, tăng cường chắc xương cho bé để giúp bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé trong quá trình ăn dặm.
Ngoài ra, dùng cháo cá hồi còn giúp các bé trong việc chăm sóc da và mắt, tường cường tiêu hóa và tim mạch cho bé. Các mẹ có thể tìm hiểu cách nấu cháo cá hồi để giúp mang lại nhiều sức khỏe cho bé.
Bí đỏ là loại thực phẩm rau củ ăn dặm tốt nhất cho bé hiện nay, cung cấp Vitamin A, photpho, sắt, chất xơ,… để các bé phát triển tốt nhất về thể lực, tăng cường bổ sung máu, tốt cho thị lực của bé.
Do vậy, cháo cá hồi bí đỏ được đánh giá là loại cháo ăn dặm ngon mà các mẹ nên nấu thường xuyên cho bé để cung cấp đầy đủ và tốt nhất những chất dinh dưỡng cho bé.

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ ăn dặm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp, gạo tẻ 200g
  • Cá hồi 15og
  • Bí đỏ 150g
  • Dầu ăn, muối, nước mắm
  • Nồi nấu cháo chậm cho bé

Cách chế biến

  • Bước 1: Các mẹ chọn những lát cá hồi tươi, ngon, làm sạch và cho vào nồi luộc chín. Sau đó, các mẹ lấy phần thịt cá, còn xương tiết tục ninh để làm nước nấu cháo cho bé.
  • Bước 2: Các mẹ không nên vo gạo quá kỹ để không làm mất hết dinh dưỡng, cho vào nồi nấu cháo cùng với nước hầm cá, các mẹ nên bỏ xương cá ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Bước 3: Các mẹ rửa sạch bí đỏ, thái lát hoặc hạt lựu và cho vào nồi nấu cháo để nấu cùng nháo cho bí nhanh chín và nhuyễn.
  • Bước 4: Các mẹ xào qua thịt cá hồi và cho thêm chút mắm để vừa miệng hơn.
  • Bước 5: Sau khi nồi cháo sôi, các mẹ cho cá hồi, nêm mắm muối, cho một chút dầu ăn và tiếp tục đun sôi đến khi chín nhừ là được.

Các mẹ chú ý nên cho bé ăn khi cháo còn nóng để trẻ ăn ngon và ăn được nhiều hơn.
Ngoài ra, các mẹ có thể lựa chọn những cách nấu cháo cà rốt hay cháo thịt bò cho bé để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.
Trên đây là những cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của bé toàn diện về thể chất và trí tuệ đồng thời thể hiện tình yêu thương của các mẹ đối với các bé.

You might like

About the Author: admin