Lưu ý quan trọng khi đi phượt Đà Lạt mà bạn nên biết

16 Likes comments off
 Đây là Lưu ý quan trọng khi đi phượt Đà Lạt mà bạn nên biết
Đà Lạt – điểm đến lý tưởng dành cho những ngày muốn đi phượt một mình, để hóng gió và ngắm nhìn cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, đi phượt kể cả đi đông cũng có những nguy hiểm nhất định, đối với các bạn có ý định đi phượt Đà Lạt một mình, nên dành thời gian để tìm hiểu trước về địa điểm và quãng đường sẽ đi. Dưới đây là một số lưu ý khi đi phượt Đà Lạt bằng xe máy.
Lưu ý quan trọng khi đi phượt Đà Lạt mà bạn nên biết

Trang bị cần thiết

Áo mưa chắc chắn phải đem theo dù bất cứ đi mùa nào. Từ Đèo Bảo Lộc đến Di Linh thường mưa bất chợt nên đừng vội cởi áo mưa sớm bạn sẽ hối hận đó, ngoài ra nên mang theo áo mưa chùm giày hoặc mang dép cho dễ thay.
Bên cạnh đó, mắt kính trong suốt là vật bất lý thân của vừa để chống bụi và đi ban đêm chống côn trùng bay vào mắt.
Trang bị cần thiết khi đi phượt Đà Lạt

Chú ý đoàn đường nguy hiểm

Đi từ đèo Bảo Lộc đến hết Di Linh sẽ làm bạn sợ hết hồn đó. Vì vậy, khi leo đèo Bảo Lộc: tuyệt đối KHÔNG vượt xe lớn ở bên phải: vì đường nhỏ nên khi có 2 xe lớn chạy ngược chiều hay vượt thì xe hay chạy tấp vào xác lề đường rất dễ gây tai nạn. Tuyệt đối KHÔNG vượt khi phía trước là góc cua ngoặc.
Một số kinh nghiệm đi du lịch phượt Đà Lạt
Vùng Bảo Lộc người dân tộc và làm nông nhiều, đi đứng chạy xe bất chợt và thiếu quan sát phía sau nên chạy vùng này hết sức cẩn thận, chạy tốc độ vừa phải. Thường xuyên quan sát kính hậu coi có xe lớn phía sau không. Vùng này đường nhỏ nhưng xe tải chạy rất nhanh và ẩu.  Đi đêm đoạn này như phim kinh dị, đường không 1 bóng đèn đang nên chạy thật là chậm vừa phải và chú ý quan sát.
Khuyến khích đừng chạy trong làn xe máy mà hãy chạy ra sát vạch đường làn ô tô hoặc chạy ra ngoài làn ô tô luôn. Tuy nhiên, nhớ quan sát kính chiếu hậu phía sau. Khi chạy xe, bị xe ngược chiều bật pha không thấy đường phía trước thì nên chạy chậm 5km/h để đảm bảo an toàn.
Khi đi phượt hãy chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để có một chuyến đi lý thú và vui vẻ nhé.

You might like

About the Author: admin