Những điều không nên làm khi nấu cháo ăn dặm cho bé

26 Likes comments off

Làm cha mẹ bạn nên biết Những điều không nên làm khi nấu cháo ăn dặm cho bé
Nấu cháo cho trẻ là công việc thường ngày của các bà mẹ có con nhỏ. Tuy nhiên, do không hiểu kỹ hoặc hiểu nhầm mà vô tình các bà mẹ mắc những sai lầm. Bài viết này các mẹ sẽ năm được những điều không nên làm khi nấu cháo ăn dặm cho bé.

Cho thêm ngũ cốc vào cháo

Nhiều bà mẹ lo sợ con sẽ không ăn nhiều cháo nên đã cho thêm ngũ cốc vào để thay đổi khẩu vị và tăng chất dinh dưỡng. Tuy nhiên đây là một sai lầm.
Ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng nhưng hệ tiêu hóa non yếu của trẻ sẽ không thích hợp với những chất dinh dưỡng này. Không những làm cho trẻ khỏe mạnh hơn mà trái lại còn làm cho trẻ khó tiêu, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và làm trẻ chậm lớn.
Tuy nhiên các mẹ cũng có thể tham khảo những cách nấu cháo thịt bò cà rốt cho bé để cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển tốt nhất.

Không cho dầu ăn vào cháo

Nhiều bà mẹ có suy nghĩ chất béo không tốt cho con hoặc sẽ làm trẻ đau bụng nên đã loại trừ ra khỏi bữa ăn của trẻ. Đây là suy nghĩ sai lầm.
Trong dầu ăn cung cấp nhiều năng lượng và giúp cơ thể trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, khi nấu cháo cho con, các mẹ nên cho thêm vào cháo 1 – 2 thìa dầu ăn hoặc mỡ nhé!

Dùng nước hầm xương nấu cháo

Rất nhiều bà mẹ nghĩ nước hầm xương có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nên ngày nào cũng chăm chỉ hầm xương lấy nước nấu cháo cho con.
Tuy nhiên, thực tế trong nước hầm xương không có nhiều chất dinh dưỡng mà chi có tác dụng làm ngọt và tạo hương thơm đậm đà cho món ăn.
Vì thế khi nấu cháo cho con, các bà mẹ cũng nên kết hợp thêm những thành phần khác ngoài nước hầm xương để cháo có nhiều dinh dưỡng hơn.

Nấu một nồi cháo to ăn cả ngày

Nhiều bà mẹ bận rộn hoặc sợ mất thời gian nên thường nồi nấu cháo một nồi cháo to và cho con ăn cả ngày. Phần còn lại sẽ cho vào tủ lạnh bảo quản.
Tuy nhiên với cách làm này, cháo sẽ bị mất đi nguồn dinh dưỡng khi bảo quản. Ngoài ra, cháo có thể bị ôi thiu khiến trẻ đau bụng, tiêu chảy.
Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay cho bé để nấu cháo cho bé tiện lợi và nhanh chóng cho từng bữa, không nên nấu nhiều cháo cùng lúc và để cả ngày.
Trên đây là một số sai lầm mà các bà mẹ hay gặp phải khi nấu cháo cho trẻ. Các mẹ chú ý để có thể nấu cho trẻ những món cháo ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé!

You might like

About the Author: admin