Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm

34 Likes comments off

Bạn có biết Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm?
Khi bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ cần tìm hiểu những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm để cung cấp đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất cho bé phát triển toàn diện.
Dưới dây là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bé.

1. Bí đỏ

Bí đỏ là loại quả giàu Vitamin A tốt cho sự phát triển về thị giắc, da của bé tốt. Trong bí đỏ có chứa nhiều xenluxo để sau khi vào cơ thể của trẻ sẽ chuyển hóa thành vitamin tốt cho bé.
Chất xơ cũng có nhiều trong bí đổ tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Các mẹ có thể cho bé dùng bí đỏ cung với những món cháo khác nhau để tạo sự bắt mắt, kích thích thị giác của trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
Các mẹ có thể nấu cháo tôm bí đỏ. cháo thịt lợn bí đỏ cho bé.
Tuy nhiên, các mẹ không nên cho bé ăn nhiều bí đỏ cũng không tốt cho bé, từ 2-3 bữa trong tuần được coi là tần suất trung bình để bé hấp thụ tốt nhất.

2. Nho

Nho là loại quả mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt mang lại nhiều năng lượng cho trẻ em.
Trong nho chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường năng lượng đến tim, giúp tim của bé khỏe mạnh, đồng thời chống lại những colestrol xấu gây nên những bệnh tim mạch cho con người.
Các mẹ nên cho bé ăn nho nghiên cả vỏ bởi vỏ nho cũng chứa nhiều dưỡng chất và có chứa kháng khuẩn nên tốt cho bé, nên cho bé ăn nho ít nhất 1 lần/ tuần để bé có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng tốt.
Khi có bé ăn các mẹ nên chú ý không để bị ăn cả quả bởi bé có thể bị hóc, nghẹt thởi khi nuốt cả quả nho.

3. Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, vitamin A, C và kali, khi cho bé dùng với cháo ăn dặm các mẹ nên bớt lượng cháo hay gạo bởi khoai tây chứa nhiều tinh bột.
Do khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột những lại không có nhiều Vitamin nên những chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên cho bé ăn dặm 8 – 9 tháng tuổi bởi lúc này bé cần nhiều carbonhydrat để bé phát triển về thẩ chất tốt nhất.
Cách cho bé ăn tốt nhất là hấp khoai và xay nhuyên cho bé sử dụng hoặc xắt hạt lựu để cho bé tập ăn bốc.

4. Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều protein và sắt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sử dụng thịt gà cho cùng những món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển.
Các mẹ nên cho bé ăn từ 2 – 3 lần thịt gà trong tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất có trong thịt bò cho bé.

5. Chuối

Chuối là loại quả chứa nhiều Vitamin C, B6, B2 cho bé sử dụng chuối vừa đủ sẽ cung cấp đầy những loại vitamin B, C để bé phát triển tốt nhất về thể chất.
Trong chuối có chứa nhiều chất xơ và kali là những dưỡng chất cần thiêt cho cơ thể nên chuối được coi là những thực phẩm tốt cho bé.

6. Thịt bò

Thịt bò có chứa nhiều sắt, protein là loại chất tốt nhất để giúp bé phát triển tốt nhất, hạn chế trường hợp trẻ bị thiếu mấu để giúp trẻ phát triển tốt nhất và hạn chế được nhiều những mầm bệnh do trẻ thiếu vitamin.
Các mẹ có thể nấu những loại cháo với thịt bò cho bé ăn dặm ngon, các mẹ cần chú ý ninh nhừ thịt bò hoặc sử dụng nước hầm xương để cho bé ăn mà không gặp trở ngại khi phải nhai thịt bò.
Trên đây là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm tốt nhất để cung cấp đày đủ những dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.
Các mẹ nên tìm hiểu những cách chế biên tốt nhất đẻ bé có thể sử dụng an toàn và có thể hấp thụ tốt nhất những loại chất có trong thực phẩm.

You might like

About the Author: admin